NHỮNG NHÀ LÃNH ĐẠO NỮ

HƠN 2,500 NHÂN VIÊN
45% NỮ GIỚI

Tại MiTek, chúng tôi giúp nữ giới mở rộng cơ hội nghề nghiệp và thăng tiến trong sự nghiệp thông qua việc công nhận những nỗ lực của họ tại nơi làm việc. Chương trình “Cơ hội nghề nghiệp cho phái nữ” tại MiTek được thiết kế nhằm mục đích giúp đỡ và hỗ trợ các nhân viên nữ của chúng tôi.

Các quản lý nhóm và trưởng nhóm nữ tại MiTek

BÙI THỊ MƯỜI

Tại MiTek, cơ hội phát triển bản thân và nghề nghiệp là như nhau dành cho cả nam và nữ. Là một nhân viên nữ tại MiTek, tôi luôn nhận được sự quan tâm và tôn trọng trong công việc.

Đồng nghiệp luôn sẵn sàng hỗ trợ và chia sẻ kinh nghiệm cho nhau hết sức có thể, điều đó tạo ra một môi trường làm việc thoải mái. Mỗi ngày đi làm là một ngày vui.

Thời gian làm việc linh động giúp tạo điều kiện cho các nhân viên nữ có đủ điều kiện để chăm sóc gia đình và con cái.

Nếu dùng 1 từ để mô tả môi trường làm việc của công ty thì tôi sẽ chọn là NĂNG ĐỘNG.

Đa số các bạn nữ đã và đang học ngành xây dựng đều không ít lần suy nghĩ về việc mình có nên đổi lại ngành học hay không.

Giống như bản thân mình ngày đầu tiên bước vô lớp hay ký túc xá đều hoang mang về việc có quá ít nữ hoặc thậm chí không có nữ giới theo ngành xây dựng.

Cho đến khi ra trường, lo sợ mình sẽ không theo được công việc đúng chuyên ngành do môi trường làm việc đặc thù.

Nhưng sau 8 năm làm việc, cũng như nhìn nhận của toàn bộ nhân viên nữ tại MiTek Việt Nam, mình thực sự cảm thấy đây là công việc phù hợp và mình luôn yêu thích công việc mình đang được làm hàng ngày.

Nếu bạn còn băn khoăn về việc lựa chọn công việc tương lai, hãy đừng quá lo lắng, thay vào đó hãy làm việc mà mình yêu thích và việc mình có thể làm tốt nhất. Hãy gia nhập gia đình MiTek với chúng tôi nào.

PHAN THỊ THÚY HIỀN

Hiền là một trong những quản lý của bộ phận Truss Fabricator và hiện đang làm việc với các khách hàng ở Anh, Pháp. Tôi đã làm việc tại đây từ tháng 12/2013 bắt đầu bằng vị trí nhân viên dự toán cho khách hàng ở New Zealand. Sau đó, tôi cũng có 1 năm làm việc với khách hàng Úc trước khi chuyển sang thị trường Vương Quốc Anh từ cuối năm 2018. Suốt thời gian đó, tôi đã thấy được sự thay đổi của chính bản thân cũng như công ty theo hướng tích cực. Đó là lý do tôi hiện vẫn tiếp tục làm việc và phát triển tại đây.

MiTek thuộc tập đoàn quốc tế và phát triển nhanh chóng nên có nhiều thách thức và cơ hội đi cùng. Quá trình làm việc đã giúp tôi cải thiện anh văn giao tiếp và cả anh văn thương mại. Hiền đã học Tiếng Anh từ các đồng nghiệp và từ nhiều khách hàng đến từ khắp nơi trên thế giới như là như Anh, Pháp, Bỉ, Nam Phi, ...

Tại MiTek, việc được đào tạo ở nước ngoài là một cơ hội học tập và giao lưu thật tuyệt vời cho tất cả các bạn. 

NGUYỄN TI ĐA

Tại MiTek, mình biết thêm nhiều bạn mới và dần dần gắn kết mọi người lại với nhau. Đối với mình họ như anh em và người thân không thể thiếu được 😊. Các kỹ sư nữ khi làm việc tại đây có thể học được thêm nhiều phần mềm mới, cũng như không có bất cứ khó khăn và nguy hiểm của việc đi thực tế ngoài công trường.

MiTek cũng tạo cho mình có cơ hội được bước ra thế giới bên ngoài bằng việc mình có những chuyến đi công tác nước ngoài, nơi các khách hàng mình đang làm việc cho họ. Điều này giúp củng cố thêm kiến thức và được mở mang tầm nhìn hơn nữa.

Những điều yêu thích tại MiTek:

 • Bình đẳng giới trong công ty, các nhân viên nữ hoàn toàn có thể đạt được những vị trí cao nhất khi có đủ năng lực.

 • Chế độ tốt cho các nhân viên nữ, đặc biệt các bạn khi có con có thể linh hoạt làm việc tại nhà mà không cần đến văn phòng.

 • Công ty vẫn tạo điều kiện tốt nhất để các nhân viên nữ có thể cân bằng giữa công việc và gia đình.

 • Công ty tạo ra nhiều khóa học như anh văn, kỹ năng lãnh đạo để giúp cá nhân mỗi chúng ta phát triển và hoàn thiện mình hơn.

HỒ THỊ KIM LIÊN

Liên làm việc tại MiTek Việt Nam hơn 6 năm. Hiện mình đang hỗ trợ, tư vấn, quản lý cũng như đảm bảo chất lượng đầu ra cho từng loại hình công việc trong nhóm. Khách hàng hiện tại của nhóm là thị trường Mỹ với đa dạng phần mềm: AutoCAD, Revit, Lumion, Sketchup, 3Ds MAX, Cubit, 2D KOVA, Sapphire Supply.

Bên cạnh đó, mỗi một loại hình công việc sẽ có đặc trưng riêng, do đó sẽ tạo ra rất nhiều sắc thái riêng cho nhóm.

MiTek giúp các bạn sinh viên mới ra trường tự tin hơn trong giao tiếp, cách ứng xử khi làm việc ở môi trường tập hợp đầy đủ lứa tuổi, tính cách.

MiTek giúp bạn mở rộng kiến thức về lĩnh vực xây dựng của các nước phát triển khác trên thế giới.

Tại MiTek, công ty luôn có hỗ trợ các nhân viên nữ trong quá trình mang thai và nuôi con nhỏ với chính sách làm việc tại nhà và sự tận tâm của Ban Giám Đốc trong việc chăm sóc đời sống tinh thần cho nhân viên nữ.

MAI ĐINH NGỌC THỦY

Thủy đang là một trưởng nhóm với hơn 15 thành viên.

Với thời gian trải nghiệm trên 5 năm tại công ty thì tôi chắc chắn rằng đây là một môi trường rất hợp với phái nữ chúng ta. Có rất nhiều dẫn chứng chứng minh điều này, tôi sẽ nêu 3 điều tiêu biểu như bên dưới:

 • Mỗi năm, công ty có tổ chức rất nhiều hoạt động ngoại khóa, các giải đấu thể thao dành riêng cho nhân viên nữ. Nếu bạn là một cô gái năng động thì môi trường như thế này không hề nhàm chán nhé.

 • Cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp là bình đẳng với nam giới. Công ty có rất nhiều trưởng nhóm, quản lý là nữ. Thậm chí công ty còn có cả trưởng bộ phận là nữ. Vậy thì nếu mục tiêu của bạn là học được nhiều điều, thử sức ở nhiều vị trí khác nhau thì đây thật sự là một môi trường phù hợp.

 • Chế độ bảo hiểm có rất nhiều ưu đãi cho nhân viên nữ. Cũng như thời gian làm việc là hoàn toàn phụ hợp cho bạn nếu như bạn là người phụ nữ của gia đình. 5 ngày làm việc / 1 tuần cùng với thời gian làm việc linh hoạt sẽ giúp bạn hoàn toàn chủ động trong việc cân bằng giữa công việc và gia đình.

Tôi đã và sẽ tiếp tục giới thiệu MiTek là môi trường làm việc lý tưởng cho phái nữ nói chung và các bạn sinh viên nữ vừa tốt nghiệp nói riêng.

HOÀNG THỊ DIỄM HẰNG

Sau hơn 9 năm làm việc ở MiTek, điều lớn nhất giữ chân tôi ở lại đây đó là: tôi luôn được lắng nghe, luôn được đối xử công bằng và luôn được ghi nhận những cống hiến của bản thân trong công việc cũng như các lĩnh vực khác. Các anh/chị Quản lý luôn tạo điều kiện để những người trẻ như tôi được học và nói lên tiếng nói của bản thân. Khi trở thành mẹ, MiTek là nơi mang lại đầy đủ điều kiện và cơ hội cho tôi để tôi yên tâm chăm sóc gia đình và cân bằng công việc.

Những điều yêu thích tại MiTek:

 • Điều kiện làm việc luôn được cải tiến

 • Môi trường làm việc an toàn và thăng tiến

 • Bình đẳng giới luôn được ưu tiên

 • Mọi quy định đều được công khai và minh bạch đảm bảo quyền lợi tốt nhất cho người lao động, đặc biệt là lao động nữ.

NGUYỄN THỊ THIẾT

Mình là một trưởng nhóm và phụ trách công việc với các khách hàng ở thị trường Mỹ và Canada. Hằng ngày, mình sẽ thường xuyên làm việc với các khác hàng để đảm bảo công việc được giao đúng tiến độ và đảm bảo chất lượng dịch vụ cho họ. Mình cũng thực hiện các công việc liên quan về bóc tách khối lượng và các loại kết cấu cho nhà gỗ.

Môi trường làm việc năng động, sáng tao. Nhiều chính sách đãi ngộ nhân viên tốt như được đi đào tạo tại nước ngoài, các lớp học Tiếng Anh miễn phí với các giáo viên chuyên nghiệp đã giúp mình cải thiện năng lực ngoại ngữ đáng kể.

Đồng nghiệp và khách hàng cũng rất thân thiện. Mình có cơ hội học hỏi và phát triển bản thân với nhiều kỹ năng mềm về quản lý, kỹ thuật, mình được thỏa mãn niềm đam mê với công việc và kiến thức mới mỗi ngày.

NGUYỄN LÊ PHƯỚC ÂN

Khi là một sinh viên, tôi đã nộp hồ sơ học bổng cho một số công ty xây dựng hàng đầu ở Việt Nam, kết quả học tập và kết quả bài kiểm tra từ các công ty đều rất tốt nhưng tôi không nhận được học bổng. Sau này, tôi hiểu được rằng lý do mình trượt học bổng vì tôi là nữ nên không có tiềm năng làm việc Giám Sát Xây Dựng cho công ty sau này. Tôi đã cảm thấy bất công và thấy được những thử thách của bản thân trong việc tìm kiếm công việc phù hợp sau khi tốt nghiệp.

Tôi tự hào rằng công ty của chúng tôi đang dẫn đầu trong việc đảm bảo quyền lợi của phụ nữ và bình đẳng giới, tất cả các thành viên đang làm việc được trả lương như nhau dựa trên khả năng và sự đóng góp. Vì vậy, tôi luôn giới thiệu công ty đến bạn bè của tôi đặc biệt là các bạn nữ và bạn cũng đừng ngần ngại trở thành một phần của MiTek Việt Nam để cảm nhận chân thực nhất những điều tuyệt vời ở đây.

Tôi tự hào rằng công ty của chúng tôi đang dẫn đầu trong việc đảm bảo quyền lợi của phụ nữ và bình đẳng giới, tất cả các thành viên đang làm việc được trả lương như nhau dựa trên khả năng và sự đóng góp. Vì vậy, tôi luôn giới thiệu công ty đến bạn bè của tôi đặc biệt là các bạn nữ và bạn cũng đừng ngần ngại trở thành một phần của MiTek Việt Nam để cảm nhận chân thực nhất những điều tuyệt vời ở đây.

Những điều yêu thích tại MiTek:

 • Môi trường làm việc thân thiện và cởi mở

 • Nhân viên được đào tạo từ cơ bản đến nâng cao

 • Đảm bảo quyền bình đẳng giới cho nữ giới

NGUYỄN THỊ BẢO TRÚC

Tôi đã gia nhập MiTek Việt Nam từ năm 2015, lúc đó công ty chỉ mới có 500 nhân viên. Công việc của tôi là hiệu chỉnh bản vẽ kiến trúc theo yêu cầu từ khách hàng, đảm bảo chất lượng và sự hài lòng cho họ. Điều đặc biệt từ công việc này là nó thật sự thú vị, luôn thay đổi, nâng cấp mỗi ngày. Tôi phải thường xuyên học và tìm hiểu thêm điều mới để có thể hoàn thiện bản thân và công việc hơn nữa. Bạn biết đấy, ý tưởng thì ít khi giống nhau.

Cách đây 5 năm, khi tôi quyết định nộp hồ sơ ứng tuyển vào Công ty, tôi đã tự đặt ra không ít câu hỏi về môi trường, quyền lợi, cũng như công việc ở đây. Tôi nghĩ có lẽ không ít bạn cũng đã và đang trải qua cảm giác này.

Tuy nhiên, quyết định của tôi đã hoàn toàn chính xác khi tôi được làm việc trong một môi trường năng động, trẻ trung và nhiều cơ hội học tập và thăng tiến. Đồng nghiệp thì tử tế, tận tâm và tôn trọng nhau.

Tôi nhận thấy rằng không nhiều công ty tại Việt Nam có thể thực hiện được những điều như là luôn quan tâm và đảm bảo quyền lợi cho nhân viên nữ. Hơn thế, công ty đã chủ động thực hiện đa dạng các phương pháp nhằm chăm sóc, đưa ra chính sách có lợi cho nhân viên nữ, mời các chuyên gia tư vấn, vẫn đảm bảo lương đầy đủ và giờ làm việc linh hoạt cho phụ nữ mang thai và trong thời gian thai sản,…

Công việc ở đây tuy thiên về kỹ thuật, nhưng dù ở bất cứ ngành nghề nào chỉ cần chuyên tâm và chịu học hỏi là đã có thể làm được những công việc, từ dễ đến khó một cách thuận lợi.

Như các bạn biết, ở thế giới của những nữ kỹ sư như chúng ta chắc chắn gặp không ít các khó khăn không tránh khỏi: định kiến nghề nghiệp vì là nữ giới, thiếu người chia sẻ vì áp lực công việc, nguy hiểm và khó khăn khi làm việc ở công trường, giờ giấc thất thường, lương bổng mơ hồ, không có thời gian chăm sóc bản thân – gia đình,….

Thấu hiểu những điều đó, MiTek Việt Nam đã luôn không ngừng nỗ lực để cho nhân viên nữ của mình một đời sống văn phòng đầy đủ: bình đẳng giới và lợi ích của nhân viên trở thành mục tiêu được quan tâm hàng đầu và thực hiện nó một cách nghiêm túc. Nhiều phúc lợi và không ngừng cải thiện môi trường làm việc tân tiến, tươi mới và trẻ trung.

Các bạn là những nữ kỹ sư, kiến trúc sư mới ra trường nên tham gia cùng chúng tôi. Hãy cho MiTek Việt Nam giải quyết những lo lắng và bận tâm của bạn. Hơn nữa, là cơ hội được trao cho bạn tất cả những gì tốt nhất mà chúng tôi có.

Điều mà chúng tôi quan tâm là sẽ có thêm nhiều nhân viên nữ biết đến công ty trong tương lai gần.

Bạn hãy cùng chúng tôi tiến tới một tương lai mới, lớn mạnh bởi các bạn, những nữ kỹ sư tài ba, một thế hệ tuổi trẻ tuyệt vời cùng chúng tôi phát triển lớn mạnh.

Những điều bạn yêu thích tại MiTek Việt Nam:

 • Chế độ chăm sóc nhân viên

 • Sự đa dạng về công việc

 • Cơ hội đi công tác nước ngoài

 • Thăng tiến trong nghề nghiệp

NGUYỄN LÊ NGỌC DIỄM

Khi bắt đầu làm việc tại MiTek, mình chỉ đặt mục tiêu có thể gắn bó 1-2 năm để học hỏi thêm về kiến trúc thế giới và trao dồi kỹ năng ngoại ngữ. Đến nay, mình đã có hơn 4 năm làm việc tại đây.

Mình đã từng có nhiều giấc mơ về nghề nghiệp và tương lai khi còn là một đứa trẻ, nhưng tổng kết lại vẫn là 3 điều quan trọng nhất: được sống vui vẻ, được tôn trọng và được phát triển. Tại MiTek, mình luôn có những đồng nghiệp tuy khác biệt về nhiều mặt nhưng luôn bên cạnh khi ta cần, mình có những người lãnh đạo sẵn sàng ghi nhận những cống hiến, nỗ lực của nhân viên cho dù bạn là nam hay nữ.

Tại MiTek mình nhận thấy rằng:

 • Phụ nữ không còn là “phái yếu” khi ở MiTek. Với năng lực và sự tự tin, cả nam và nữ đều sẽ có cơ hội phát triển như nhau.

 • Có đủ sự linh hoạt trong khung giờ làm việc để phụ nữ có thể chủ động cân bằng giữa cuộc sống và gia đình, kể cả khi bạn độc thân hay đã có gia đình.

 • Luôn có những hoạt động đặc biệt hằng năm nhằm tôn vinh phụ nữ, nhắc nhở rằng “Phụ nữ chính là phái đẹp”

 • Công trường ở nước Mỹ hay Úc sẽ không còn là nơi đầy khó khăn hay nguy hiểm, mà là những chuyến đi cho bạn những trải nghiệm không bao giờ quên.

MiTek Hỗ Trợ Phụ Nữ Như Thế Nào?

Một trong những vai trò của MiTek là nâng cao nhận thức, giáo dục và hỗ trợ Đa dạng, Công bằng và Hòa nhập trong tổ chức cũng như trong cộng đồng của chúng tôi. MiTek tập trung vào những thành tựu của nữ giới cho hoạt động kinh doanh của chúng tôi tại Việt Nam và trên toàn thế giới. Là một phần của tiến trình đó, chúng tôi tự hào rằng tại MiTek Việt Nam không có sự chênh lệch phúc lợi vì lý do giới tính.

Hôm nay, chúng tôi đang "giơ tay" để nhấn mạnh rằng tất cả chúng tôi đều chịu trách nhiệm về hành động và suy nghĩ của chính mình. Chúng tôi có thể tạo ra sự khác biệt bằng cách lựa chọn thách thức và lên tiếng với những thành kiến và bất bình đẳng về giới. Với hơn 2,200 nhân viên trong đại gia đình MiTek tại Việt Nam, chúng tôi rất tự hào về thành công của hơn 1,000 phụ nữ, họ đã gặt hái được những điều tuyệt vời trong công việc kinh doanh và cộng đồng của chúng tôi.

PHỤ NỮ CÔNG SỞ CÓ THỂ
CÂN BẰNG GIỮA CÔNG VIỆC – CUỘC SỐNG